Tin tức & Sự kiện

Sự Khác Biệt Giữa Sắt Rèn Và Gang

1. Sự khác biệt các loại sắt

Đồ vật sắt trang trí thực sự cải thiện vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn, cả trong lẫn ngoài. Bạn đã phân biệt được sắt đúc và sắt rèn chưa? Thực ra, cả hai vật phẩm đều trở thành những vật trang trí tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chúng không giống nhau!

Sự khác biệt chính giữa rèn và gang là cách chúng được hình thành. Sắt rèn là kim loại liên tục được đập bởi một số công cụ tạo ra hình dạng mong muốn. Ngược lại, gang lại đối nghịch hoàn toàn cách hình thành trên. Bởi vì sắt được hình thành trực tiếp sau khi kim loại hóa lỏng được đổ vào một vật đúc định hình, tạo cho sắt hình dạng của nó (sau khi nó đã đông cứng).

2. Cách hình thành sản phẩm

Ban đầu, sắt rèn được tạo ra bằng cách nung chảy kim loại dần dần ở nhiệt độ rất thấp. Lưu ý, luyện kim không chỉ làm nóng chảy kim loại, mà còn kết hợp một số nguyên tử cacbon, để tạo ra phản ứng hóa học giúp tách kim loại. Chức năng của búa sau khi tan chảy, là để loại bỏ các thành phần không tinh khiết của sản phẩm kim loại.  “Rèn” về cơ bản là do quá trình nóng chảy chậm ở nhiệt độ lý tưởng, sắt thu được tương đối tinh khiết. Hơn nữa, sản phẩm chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không bị rỉ sét hoặc ăn mòn.

Mặt khác, luyện gang được thực hiện tương đối nhanh hơn so với quy trình rèn sắt. Nhiệt độ tăng lên nhanh chóng tăng tốc độ nóng chảy của các thành phần kim loại. Kết quả là, sản phẩm của quá trình luyện kim là một loại sắt không tinh khiết như sắt rèn. Gang có thể có bất kỳ hình dạng dựa trên các thùng chứa đúc. Do tạp chất của nó, gang thường được coi là sắt “giòn”. Và ít có khả năng chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Gang cũng sẽ dễ dàng bị vỡ khi bị tấn công bởi một công cụ mạnh mẽ, chẳng hạn búa.

Vì những khác biệt này, sắt rèn là vật phẩm lý tưởng để trang trí ngoài trời. Tuy nhiên, một điều vẫn rõ ràng; cả hai loại sắt vẫn là yếu tố trang trí tốt trong nhà của bạn.

FERRUMART – SẮT RÈN ĐÍCH THỰC CHO NGÔI NHÀ ĐẸP

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Hotline: 052 307 6829 (Ms Tran)

E-mail: quangduy@ferrumart.vn

Fanpage: FerrumArt Sắt rèn Nghệ Thuật Châu Âu