Home / Tin tức & Sự kiện / Lưu Ý Khi Lắp Đặt Ban Công Sắt Mỹ Thuật

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Ban Công Sắt Mỹ Thuật

1. Những điều bạn cần lưu ý:

Bên cạnh thiết kế nội thất các khu vực trung tâm, chính diện, ban công cũng cần được bày trí một cách chỉnh chu, tỉ mỉ để giúp xua đuổi vận xui. Đặc biệt, bạn cần lưu ý ngay 4 điều cấm kỵ này khi sử dụng ban công sắt mỹ thuật nhé:

+ Không đặt ban công đối diện con đường chạy thẳng vào nhà: Sẽ có luồng khí mạnh xông thẳng vào nhà làm mất vận khí tốt. Khiến những người trong nhà hay bị ốm đau, bệnh tật.

+ Không để ban công đối diện trực tiếp với các góc nhọn: Bạn nên đặt quanh những hình tròn viên mãn. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công với khoảng cách càng gần càng bất lợi cho vận khí ngôi nhà.

+ Không để ban công đối diện con đường ngoằn ngoèo gấp khúc: Sẽ làm giảm dòng khí tốt đang chảy vào nhà.

+ Không để ban công đối diện với cửa ra vào (cửa chính ở phòng khách) và nhà bếp: Có thể khắc phục bằng rèm cửa hoặc đặt một bể cá, chậu cây ở cửa ra vào.

2. Các kiểu ban công sắt mỹ thuật phù hợp cho ngôi nhà bạn

Về hình thức, thiết kế của ban công phải phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà. Ngôi nhà phong cách châu Âu thì ban công nên thiết kế cầu kỳ, vừa sang trọng vừa quý phái. Ban công sắt mỹ thuật cũng được uốn nắn thành nhiều kiểu dáng phù hợp với bố cục căn nhà.

Còn những ngôi nhà hiện đại thì thiết kế đơn giản với những cách phối màu bắt mắt. Ban công có thể được xây bằng gạch hoặc những thanh chắn bằng sắt, thép hoặc inox. Nhưng họa tiết của ban công phải đồng bộ với thiết kế của cửa sổ hoặc cầu thang.

Nếu yêu thích những khoảng xanh trong nhà, bạn có thể tạo những tiểu cảnh nhỏ, hoa kiểng. Nên chọn cây có dáng to, lá dày, chịu được nhiệt độ cao như sống đời, hoa giấy, hương thảo,… Không nên trồng quá nhiều loại cây và để rậm rạp trước ban công. Tốt nhất nên trồng 2-3 loại và thường xuyên cắt tỉa gọn gàng. Và ban công sắt mỹ thuật sẽ là nơi ở tuyệt vời dành cho chúng.

Liên hệ đội ngũ FerrumArt để được tư vấn thêm nhiều mẫu ban công sắt mỹ thuật phù hợp khác!