Home / Tin tức & Sự kiện / Sắt Mỹ Thuật (Sắt Mỹ Nghệ) – Những Điều Bạn Cần Biết

Sắt Mỹ Thuật (Sắt Mỹ Nghệ) – Những Điều Bạn Cần Biết

Sắt mỹ thuật không quá xa lạ với những gia chủ ưa chuộng gu thẩm mỹ cổ điển, mang đậm phong cách châu Âu khi trang hoàng nhà cửa.

1. Tìm hiểu chung về sắt mỹ thuật

Hiểu một cách đơn giản, sắt mỹ thuật là chất liệu truyền thống của người thợ rèn, là sắt thép đã được rèn. Hàm ý phương pháp để sản xuất kim loại bằng cách làm việc lặp đi lặp lại với búa khi sắt thép đã được nung nóng.

Thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều, đặc biệt được áp dụng cho mọi thứ đúc từ nhôm. Tuy nhiên, xét về mặt kỹ thuật, chỉ nên áp dụng cho sắt đã được rèn nóng. Và có lực tác động từ búa để làm cho kim loại được định hình thành hình thù mong muốn.

“Công việc uốn cong sắt” là các thanh thép, ống, dải thép bị cắt, làm nóng/lạnh và uốn cong. Các chi tiết sau đó được nối thông qua hàn hoặc ốc vít cơ khí.

2. Xét về mặt Kỹ thuật

Bằng kỹ thuật xuyên, rèn hàn,… người thợ lắp ráp được thành phẩm mà không cần đến hàn hồ quang hoặc bu lông. Vì đồ sắt rèn thường được rèn bằng tay thủ công. Chứng minh tay nghề  và cả cái tâm của người thợ rèn.

Đòi hỏi số lượng kỹ năng phức tạp và thời gian qua các giai đoạn sản xuất. Dĩ nhiên sắt rèn đắt hơn so với tất cả các loại sắt khác. Vì vậy, các sản phẩm sắt rèn mỹ thuật được xem là mặt hàng cao cấp. Đặc biệt đối với phân khúc khách hàng thượng lưu và yêu mến phong cách kiến trúc Châu Âu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tân trang cho tổ ấm của mình một sản phẩm sắt rèn mỹ thuật như cửa cổng, hàng rào, lan can, cầu thang,… Hãy liên hệ ngay với FerrumArt ngay hôm nay.